Nhà, Đất và Sự tự do

Đi đến tận cùng, Bạn có bao nhiêu tiền không quan trọng bằng bạn có bao nhiêu tài sản mà nó sinh ra tiền cho bạn.

Người bình thường sẽ dùng sức lực và thời gian để kiếm tiền, tích cóp tiền để mua nhà, lấy nhà về ở và nhà cửa trở thành tiêu sản.

Người giàu xây lên hệ thống những căn nhà ở mà nó sinh ra tiền định kỳ cho họ, ví dụ như xây lên hệ thống nhà cho thuê.

Vì làm bằng sức lực, người bình thường sẽ không thể x2x3 được thu nhập quả mình dễ dàng, và mọi thứ luôn giới hạn vì thời gian và sức lực họ luôn giới hạn.

Nếu tạo ra doanh nghiệp, doanh chủ sẽ nhân bản được sức lực của mình thông qua hệ thống doanh nghiệp : phần mềm con người. Họ có thể tuyển dụng x2x3x10 nhân sự trong một thời gian ngắn để nhân bội quy mô.

Đến cấp độ sau, họ sẽ chuyển tiền bạc từ hoạt động kinh doanh sang hệ thống tài sản giống như nhà cho thuê , họ chuyển từ doanh chủ sang nhà đầu tư ( business owers —> investor). Nó giải quyết cơn đau đầu về nhân sự cho doanh chủ.

Làm việc với con người – một biến số phức tạp luôn làm đau đầu nhiều doanh chủ. Nhưng với tài sản, có vẻ mọi chuyện khác hẳn. Đặc biệt là hệ thống tài sản cho thuê :

Nếu việc doanh số quý tới, năm tới của doanh nghiệp luôn là một dấu hỏi và nhiều bất định, thì việc ký một hợp đồng thuê nhà 5 năm với người thuê gần như chắc chắn và đảm bảo được doanh thu của toà nhà đó 5 năm kế tiếp.

Căn nhà đó hoạt động như một doanh nghiệp vậy, nhưng doanh thu thật sự ổn định và đáng tin tưởng.

Và x2x5x10 số lượng tòa nhà hay quy mô tòa nhà, nhân bản nó lên có vẻ như chẳng phải đều bất khả nữa Khi mà một mô hình đã được xác lập.

 

Đi đến tận cùng :
CHÚNG TA NÊN BÓC LỘT TÀI SẢN VÀ DÒNG TIỀN
CHỨ KHÔNG NÊN BÓC LỘT CON NGƯỜI

Khiến một căn nhà thuê làm việc 10-20-30 năm trả tiền đều đặn cho chúng ta, ít nhất với Khôi là nhân văn hơn bóc lột những người anh em đi cùng.

Những người anh em đi cùng, là để cùng chiến đấu, nỗ lực, nhưng khi có thành quả rồi họ xứng đáng được ngơi nghỉ, tận hưởng cuộc sống, thực hiện giấc mơ và có nhiều thời gian, tự do hơn trong cuộc sống của họ.

Khi họ thành tựu rồi, Chúng ta tặng họ những tài sản cho thuê sinh ra dòng tiền đều đặn hàng tháng, có thể 100-200-500tr/ tháng để họ đạt tự do tài chính. Chẳng phải đó là một trụ cột tài chính vững chắc cho họ và gia đình họ hay sao ?

 

Bất cứ ai, nếu đã hiểu được sức mạnh của việc có một tài sản sinh ra dòng tiền , họ sẽ nắm được một chìa khoá của SỰ TỰ DO.

Đọc lại nhé : Tự do tài chính – Nó là cái quái gì ?

Tự do là mục đích hay là phương tiện ?

Nếu đã đọc 4 Cấp độ mục đích, bạn sẽ hiểu rằng Tự do chỉ là phương tiện. Sau khi đạt tự do, bạn sẽ tiến lên bậc 4 : Sứ Mệnh – điều bạn làm cho xã hội và nhân loại, điều bạn để lại sau khi ra đi.

4 CẤP ĐỘ CỦA MỤC ĐÍCH : ( Chọn lựa lý do để sống )

Đã là sứ mệnh , thì phải là làm gì cho người khác thay vì chỉ là cho cá nhân mình.

Nói đến đây nhiều người sẽ phì cười nghĩ rằng nó viển vông , ngây thơ.

Cũng đúng vì đó là thực trạng chung của xã hội hiện nay.
Nhưng nếu ai cũng nghĩ vậy, có lẽ thế giới này muôn đời vẫn thế và mãi mãi chẳng có những steve Jobs, mark zukerberg , Bill Gates và những phát minh, đóng góp thay đổi thế giới.

     Mỗi đơn vị tiền bạc chính là một đơn vị của sự tự do.
Tiền bạc cũng giống như xăng, công ty hay tài sản giống như chiếc xe, và sứ mệnh chính là mục đích.

Chúng ta mua xe và mua xăng để đến được cái đích mong muốn chứ không phải để rót cho đầy cái bình xăng và ngồi đó ngắm nó.

      Nhiều người chìm đắm trong phù hoa, khư khư giữ lấy nó , phụ cho một chí lớn, uổng cả một đời người.Mãi mãi quẩn quanh không có nổi một múc đích đủ lớn lao hơn chính bản thân mình và xứng đáng để theo đuổi.

Họ chết từ năm 20 tuổi và đến 70 mới đi chôn.

        Chúc những người bạn của Khôi , chúng ta sớm đạt được Tụ Do và sớm đạt thành sứ mệnh.

Sống xứng đáng, chết đi không hối tiếc , vì như lời PHẬT dạy : HẠNH PHÚC không phải ở phía cuối con đường , mà nó nằm trên con đường thực hiện giấc mơ.

Minh Khôi

Hà Nội

Xem Thêm Bài Viết

Đăng ký để nhận được các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Nhận Tài Liệu Miễn Phí

Kích vào nút Download để nhận File

Theo dõi Học Viện

Minh Khôi

” Đầu tư bền vững theo luật nhân quả là nền móng vững chắc cho sự tự do tài chính và thịnh vượng của nhà đầu tư. Vì Một Việt Nam Mới – Người Việt làm chủ trên đất Việt. “

Mọi người nói gì về chúng tôi?

6 DAYS PROPHACKER

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ

Shopping Basket