Công cụ nào để đạt được Tự do tài chính ( Phần 2 )

Trong bài viết gần nhất , chúng ta đã xâu chuỗi :

1. Mục đích cuộc đời với “4 cấp độ mục đích”
2. Xác định được chi phí bậc 3 để đạt được Đảm bảo tài chính
3. Giờ chúng ta xử lý tiếp đến công cụ kinh doanh , đầu tư để đạt được thu nhập thụ động vượt mức 3.

Đọc lại phần 1 )

Và chúng ta đang cần trả lời câu hỏi : Tại sao đa phần các người giàu ở Việt Nam đều liên quan đến BDS ?

Tại sao lại là BDS?

    Dù bạn kinh doanh gì đi chăng nữa, cuối cùng cũng sẽ về với Bds – kinh trua ẩn và phát triển kinh điển. Dù cho không đầu tư bds, bạn cũng sẽ phải mua và thuê nhà chứ ? Dù có cố tình lờ nó đi, bạn cũng sẽ luôn phải ở trên một miếng đất và ở trong một căn nhà nào đúng ko ?
( trừ khi bạn là dân giang hồ, phịch thủ, vô gia cư… )

    GIÁ BDS LUÔN CÓ XU HƯỚNG GIA TĂNG ( tính chất GIA TĂNG LÃI VỐN ) Với tốc độ gia tăng dân cư hiện nay, giá đất tại các độ thị lớn trong những thập kỷ qua đã chứng kiến sự gia tăng ngoạn mục của giá BDS :

Giá đất luôn có xu hướng tăng vì ba yếu tố :

1.Người thì tăng, đất ko tăng.

2.Tiền mất giá ( lạm phát ). BDS là một kênh bảo vệ tốt giá trị lao động của bạn trước lạm phát ( đọc thử bài viết gửi tiền trị giá 2 chỉ vàng vào ngân hàng 30 năm và sau đó chỉ còn đủ mua cốc trà đá sẽ biết tiền pháp định mất giá khủng khiếp ntn )
https://vnexpress.net/…/gui-tiet-kiem-30-nam-linh-lai…

3. Đô thị phát triển, xung quanh khu đất có thêm nhiều giá trị tăng thêm : thêm dự án bên cạnh, nâng cấp hoặc có thêm mới điện, đường, trường, trạm, bệnh viện, trường học…vv

Các vấn đề về bong bóng kinh tế, trong đó có chứng khoán, doanh nghiệp , BDS sẽ được bàn ở một chủ đề khác.

    ĐÒN BẨY : với BDS 10 tỷ, bạn có thể chỉ cần có 3-5 tỷ là có thể mua được. Phần còn lại có thể vay ngân hàng và thế chấp bằng chính bds đó.Sử dụng tiền thuê nhà để trả lãi vay ngân hàng.

   TÍNH SỞ HỮU, DUY NHẤT : bạn mua bds chỉ 10 tỷ nhưng dù có người trả 100 tỷ muốn mua cũng không thể mua nếu bạn không đồng ý bán.

    CHỦ NHÂN BDS CÓ THỂ CHỦ ĐỘNG GIA TĂNG GIÁ TRỊ BDS : Với BDS , bạn có thể phân lô, xây thêm nhà trên đất, cải tạo thêm nội thất để bds có thể có giá cao hơn.

Tính chất này bạn không thể làm với vàng, chứng khoán, ngoại hối trừ khi là một “cá mập” cỡ bự có khả năng khuynh đảo thị trường.

   TẠO THU NHẬP HÀNG THÁNG TỪ BDS : Với một căn nhà để ở, nó là tiêu sản vì bạn phải duy trì, bảo dưỡng cho nó mà không có được tiền từ nó.
Nhưng nếu cho thuê, nó trở thành tài sản. Người thuê nhà sẽ trả tiền đều đặn hàng tháng cho bạn. Số tiền này vượt khỏi mức chi phí hiện tại của gia đình bạn tức là bạn đạt được tự do tài chính – Tức là không cần làm việc hoặc chỉ làm việc rất ít ( quản lý, thu tiền trọ … và điều tuyệt vời là thậm chí bạn không cần làm những việc này nữa vì trường hiện nay đã có giải pháp trọn gói cho bạn )

    KHẢ NĂNG THẾ CHẤP để có được TIỀN ngay lập tức : Vẫn là nhà đó, hàng tháng vẫn thu tiền như vậy, Và giá BDS vẫn tăng đều như vậy,bạn vẫn ở trong căn nhà đó. Và bạn đang cần một khoản tiền ngay lập tức, bạn không cần phải bán nó đi, nhà 10 tỷ, bạn có thể có được 7 tỷ tiền mặt ngay lập tức bằng cách thế chấp căn nhà đó cho ngân hàng ( chứng mình khả năng trả lãi bằng dòng tiền trên đất )

 

Và viễn cảnh tươi đẹp nhất là : Bạn có tiền, thậm chí có cả đất. Hoặc nếu có tiền thôi thì sẽ đi mua đất.
Sau đó lên kế hoạch để xây một bds cho thuê, giả định là một chung cư mini. Cho bạn dòng tiền 50tr- 100tr-200tr-500tr-1 tỷ/tháng.

       Vậy hàng tháng bạn có tiền, và sẽ khoẻ re không cần quá nặng nề chuyện tài chính trong gia đình nữa.

+ Con cái được học trường tốt hơn
+ Vợ chồng đi du lịch những nơi mơ ước
+ Chăm sóc cho người thân với dịch vụ y tế tốt hơn
+ Bạn đang có một công việc, có thể là làm cho công ty khác, hoặc việc tự doanh, kinh doanh của chính bạn. Nếu bạn đã chán ghét nó, đây là lúc bạn được tự do để làm điều mình mơ ước bấy lâu nay nhưng bị kìm kẹp vì đơn giản là nó là cần câu cơm của bạn.

Hoặc bạn vẫn còn yêu thích, đam mê công việc đó, việc có một ( hoặc nhiều ) BDS cho thuê cung cấp cho bạn một lựa chọn mới : tự do , an toàn về tài chính. Nên bạn yên tâm và phiêu lưu hơn với công việc hiện nay, không phải nặng gánh tiền bạn nữa.

Khi đó bạn thực sự làm VÌ ĐAM MÊ và bạn được quyền từ chối những công việc dù làm ra tiền nhưng BẠN KHÔNG THÍCH.

+ Và vô vàn điều khác…

      Điều tuyệt vời hơn nữa là sau 5-10 -15 năm, BDS Tăng giá khủng khiếp, thực sự nó là một gia tài bạn có được, để lại cho gia đình, con cháu.

Một khách hàng của chúng tôi bỏ 5 tỷ năm 2008 mua một căn biệt thự ở Sài Gòn Pearl, Bình Thạnh, SG.
Hàng tháng chị thu được vài ngàn đô từ việc cho thuê.
Hiện giờ sau 10 năm, giá các căn biệt thự ở đã đã tăng lên 45 tỷ. Gấp 9 lần sau 10 năm.

Tạm thời chưa tình đến lạm phát và phương pháp DCF, nếu bán đi ngay , chị có 40 tỷ tiền lời, trung bình căn biệt thự sinh ra 4 tỷ/ năm cho chị chỉ riêng tiền bds tăng ( chưa kể vài ngàn $/tháng từ việc cho thuê ).

    Vâng , em đồng ý là bất động sản rồi , nhưng tại sao lại là bất động sản dòng tiền ?

Trong tình trường có câu : no money – no honey.

Trong kinh doanh có câu : Tiền mặt là vua

Trong cashflow của Robert kyosaki : giá trị bất động sản không quan trọng bằng cái dòng tiền sinh ra đều đều hàng tháng trên đất.

         Khi mà thị trường khủng hoảng, những người ở căn hộ đắt tiền có xu hướng chuyển xuống những căn hộ bình dân, các căn hộ quá đắt tiền sẽ khó bán và cho thuê, nhưng những phân khúc phục vụ nhu cầu ở thật, vừa túi tiền người dân sẽ còn phát triển hơn.

         Vậy câu chuyện là dù bạn làm gì, nếu có một dãy nhà cho thuê : giả định chi phí bậc 3 của bạn là 50tr/ tháng, căn hộ này có 10 căn , mỗi căn cho gia đình thuê 5tr/tháng.
Vậy là bạn đã đạt được tự do tài chính bậc 3 với một căn hộ cho thuê.

Hoặc bạn đam mê gì đó, bạn có một dãy nhà cho thuê, gần như nó giải phóng bạn khỏi cơm áo gạo tiền, và bạn chỉ tập trung vào việc bạn đam mê mà thôi.

Bạn sẽ chỉ phải thực thi một số công việc như thu tiền, duy tu bảo dưỡng các cân hộ ( thậm chí có thể thuê trọn gói dịch vụ quản lý vận hành )

Nhưng mọi việc có đơn giản vậy ko

HIỆN TẠI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ ĐANG GẶP PHẢI CÁC VẤN ĐỀ:

I. Thực trang đầu tư xây dựng tòa nhà cho thuê hiện nay:
     1. Không nghiên cứu thị trường: Xây lên sai mô hình dẫn đến không cho thuê được gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng, sửa chữa lại chi phí rất lớn, hiệu quả tài chính không cao
do chủ nhà: – Không nghiên cứu thị trường hiện tại, kỳ vọng vào thị trường tương lai ở khu vực, tâm lý đi tắt đón đầu
– Khảo sát thị trường nhưng chưa kỹ dẫn đến nhận định sai thị trường

     2. Đầu tư đúng mô hình tuy nhiên thiết kế không hợp lý:
– Muốn tối đa hóa diện tích cho thue nhưng không đảm bảo các diện tích lưu thông như: hành lang, thông gió, công năng sử dụng tòa nhà, diện tích nhà vệ sinh bé…làm giá thuê thấp do không đáp ứng nhu cầu người thuê
– Xây tòa nhà chia phòng không hợp lý, lãng phí không đạt hiệu quả kinh tế cao
– Đầu tư tòa nhà quá nhiều tiền, chất lượng công trình tốt nhưng không cần thiết, tỷ suất lợi nhuận thấp, lâu thu hồi vốn
– Quá tiết kiệm chi phí, đường ống nước, hệ thống điện, hệ thống thải không đáp ứng yêu cầu dẫn đến sửa chữa quá nhiều, làm mất thời gian tìm khách, thời gian trống nhiều, thay sửa tốn kém.

   3. Đầu tư nội thất bị lỗi thời hoặc đầu tư quá nhiều tiền vào nội thất không tính toán kỹ, sau vài năm vận hành nội thất lỗi thời làm giảm giá thuê.

   4. Quản lý vận hành không chuyên nghiệp, không chăm sóc khách hàng tốt, nên tỷ lệ trống phòng cao.

   5. Marketing kém, không có kỹ năng marketing cho thuê phòng, khách sạn, văn phòng…

Vậy giải pháp thế nào ?

1. Cần một đơn vị chuyên gia tư vấn phương án đầu tư tối ưu nhất.
2. Cần tư vấn phương án xây dựng :
+ Thiết kế + thi công phần thô
+ Thiết kế và thi công nội thất.
3.Marketing phủ khách tối ưu ngay từ những ngày đầu.
4. Quản lý vận hành tự độn hoá bằng công nghệ.

–> Một giải pháp trọn gói cho các chủ đầu tư xây dựng nên các nhà cho thuê.

Và còn nhiều điều nữa…

Minh Khôi

Hà Nội

Xem Thêm Bài Viết

Đăng ký để nhận được các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Nhận Tài Liệu Miễn Phí

Kích vào nút Download để nhận File

Theo dõi Học Viện

Minh Khôi

” Đầu tư bền vững theo luật nhân quả là nền móng vững chắc cho sự tự do tài chính và thịnh vượng của nhà đầu tư. Vì Một Việt Nam Mới – Người Việt làm chủ trên đất Việt. “

Mọi người nói gì về chúng tôi?

6 DAYS PROPHACKER

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ

Shopping Basket